THI CÔNG XÂY DỰNG

THI CÔNG XÂY DỰNG

     Xã hội ngày càng phát triển, quá trình đô thị hóa ở các thành phố lớn diễn ra ngày càng nhanh, cho nên thi công xây dựng đã không còn quá xa lạ với mọi người. Thoáng nhìn, có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng thi công là chuyện đơn giản xây nên một ngôi nhà hay một công trình cụ thể nào đó, nhưng thực chất để hoàn thành một công trình hiệu quả cần rất nhiều bước, công đoạn và khâu hoàn thành.

 

     Vì nhu cầu của con người về xây dựng ngày một khắt khe và tăng cao, cho nên nhiều đơn vị xây dựng và kiến trúc mọc lên như nấm, với hiệu suất và hiệu quả công việc có nhiều sự chênh lệch. Có rất nhiều các công ty khác có uy tín và chất lượng cao, trong đó có Công ty Vhomes. 

1. Dịch vụ thi công xây dựng

 

     Thi công cho một công trình xây dựng, đơn vị không chỉ có nhân lực có tay nghề mà còn kết hợp nhiều yếu tố khác như bản vẽ thiết kế, vật liệu chính - phụ hoàn hảo,... Công ty Vhomes hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cần thiết để có được vị trí như ngày hôm nay và trở thành đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

 

     Thi công xây dựng không đơn giản là xây nên một ngôi nhà hay công trình mà để hoàn thành hiệu quả thì phải thông qua nhiều khâu thi công, chủ đầu tư phải chuẩn bị thật hoàn hảo ngay từ các bước lên kế hoạch. 

 

     Đặc biệt, lên kế hoạch cho một công trình (nhất là những dự án lớn) thường tốn rất nhiều thời gian và công sức, nó còn hơn cả quá trình thi công. Bước lên kế hoạch là bước khởi đầu cho mọi công trình xây dựng, lúc này chủ đầu tư phải phác thảo sơ qua công trình, lập dự toán và tìm được một đội ngũ thợ xây lành nghề, có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo được tiến độ của công trình mà bạn mong muốn. 

 

     Từng khâu nhỏ nhất như chọn nơi mua nguyên vật liệu xây dựng, giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng cần được đảm bảo chặt chẽ, theo nguyên tắc an toàn và chất lượng.

2. Tìm hiểu về một quy trình thi công đầy đủ

 

     Ở Công ty Vhomes, việc thi công công trình phải tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ, có quy trình quy định rõ ràng. Đối với quy trình mà công ty áp dụng sẽ chia thành 2 quy trình nhỏ là quy trình ký kết hợp đồng và thi công xây dựng (không bao gồm nghiệm thu và thanh toán).

 

   2.1 Quy trình ký hợp đồng thi công

 

     Quy trình ký hợp đồng là một quy trình nhỏ trong toàn bộ quy trình thi công từ nhận yêu cầu từ khách hàng đến kiểm tra và thanh toán hợp đồng. Đây là một quy trình cực kỳ quan trọng, bao gồm 2 phân đoạn chính là Báo giá và đưa hợp đồng thi công cho bên khách hàng.

 

Báo giá: có 2 hình thức chính là báo giá theo diện tích xây dựng và báo giá theo dự toán khối lượng (chỉ dành cho công trình có quy mô lớn). Hai loại báo giá với tính chất và quy mô khác biệt, dành riêng cho từng trường hợp thực tế sẽ được áp dụng.

 

Hợp đồng thi công: đây là mẫu quy định của công ty cũng là mẫu thỏa thuận trách nhiệm, hình thức thanh toán,.. đã được công ty và khách hàng đồng ý, được văn phòng Luật sư biên soạn dựa trên quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên.

 

   2.2 Quy trình thi công xây dựng công trình

 

     Quy trình thi công công trình của chúng tôi được tổ chức theo đúng những gì pháp luật ban hành, nếu như không tính quá trình thi công trước sau thì khi thi công xây dựng, chúng tôi tiến hành gồm 3 bước chính: 

 

Tổ chức thi công: thành lập ban chỉ huy công trình gồm giám đốc thi công, kỹ sư thành viên trong ban chỉ huy.

 

 

Tổ chức mặt bằng thi công: thông báo khởi công công trình đến chính quyền địa phương bằng văn bản, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ thiết kế xây dựng làm căn cứ kỹ thuật, định vị công trình, xác định cao độ chuẩn. Ngoài ra còn chuẩn bị mặt bằng, mượn vỉa hè, chuẩn bị nguồn điện, nguồn nước cho quá trình thi công, làm lán trại cho công nhân, lắp đặt cổng tường rào cho công trình.

 

Biện pháp thi công: trước tiên thi công phần móng và công trình ngầm, sau đó là thi công phần thân và mái, tiếp đến là thi công phần hoàn thiện, cuối cùng là thi công phần ME (điện, nước).

   2.3 Những điều cần lưu ý về an toàn lao động khi thi công xây dựng

 

     Khi thi công xây dựng, chúng tôi luôn chú ý đến các tiêu chuẩn an toàn dành cho tất cả cán bộ, công nhân viên của công ty, bao gồm 3 ý như sau:

 

+ Đảm bảo tuân thủ theo quy tắc và tiêu chuẩn an toàn lao động khi thi công, công nhân được tập huấn và đảm bảo hiểu rõ việc sử dụng các thiết bị bảo hộ khi đang làm việc.

 

+ Tiến hành các biện pháp che chắn, bao che công trình để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và gây nguy hiểm cho người dân cũng như thiệt hại cho các công trình công cộng.

 

+ Đảm bảo đầy đủ các giấy tờ bảo hiểm về con người, về công trình và về cả những dịch vụ/con người của bên thứ 3 tham gia xây dựng.

 

     Thi công xây dựng là quá trình đòi hỏi nhiều khâu hoàn chỉnh, dù là nhỏ nhất để có thể hoàn thành công trình hoàn hảo. Công ty Vhomes là đơn vị quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi “hợp tác”, mọi chi tiết nhỏ nhất cũng được chúng tôi chú tâm hoàn thành.

 

Chia sẻ: