THIẾT KẾ NỘI THẤT

THIẾT KẾ NỘI THẤT

     Quý khách hàng đang tìm cho mình một đơn vị, địa chỉ, công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất tại Thành phố HCM và các tỉnh lân cận đẹp, uy tín, chuyên nghiệp với giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay thì Vhomes là một trong những công ty mà quý khách hàng có thể đặt niềm tin và liên hệ trải nghiệm dịch vụ.

 

      Thiết kế nội thất là khái niệm dùng để chỉ ra việc phân loại từng khu vực chức năng của tất cả các nội thất có trong nhà, như các phòng và cách bố trí các phương tiện sinh hoạt về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc. Vậy thế mạnh của loại hình thiết kế này là gì? Quy trình của nó được diễn ra như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này.

  

1. Giới thiệu về thiết kế nội thất

 

      Có thể nói, thiết kế nội thất là một công việc tổng thể của góc nhìn nghệ thuật và cũng là sự kết hợp giữa mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, những người trong nghề sẽ mô tả các loại vật liệu, nội thất, kiến trúc ra giấy hoặc máy tính để tạo ra được phiên bản hoàn thiện, thực hiện chỉnh sửa ngay cả khi công trình của bạn chưa thi công.

 

      Đây chính là ưu điểm tuyệt đối, giúp cho công trình hoàn thành một cách nhanh nhất mà không phải suy nghĩ về vấn đề sắp đặt nội thất sau khi hoàn thành công trình.

 

2. Những yếu tố quan trọng của thiết kế nội thất

 

      Để có một ngôi nhà thuận tiện, thoải mái, đẹp mắt, khoa học và đầy đủ tiện nghi thì các yếu tố như màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật dụng đồ đạc dùng để trang trí cần được phối hợp hài hòa nhất theo một cách nhất định nào đó của các kiến trúc sư. Trong đó, có 4 yếu tố mà các kiến trúc sư khi thiết kế cần phải để ý là thành phần cố định, đồ trang trí vật thể trang trí, ánh sáng, âm thanh.

 

   2.1 Thành phần cố định

 

      Thành phần cố định chính là các đồ nội thất được sắp đặt một cách cố định trong ngôi nhà của bạn, bao gồm các đồ nội thất như bàn, ghế, tủ,... mỗi một đồ nội thất có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra kiến trúc/phong cách cho từng ngôi nhà, từ đó thể hiện tính cách, sở thích và thẩm mỹ của gia chủ.

 

     Ngoài những thiết bị/đồ nội thất chủ đạo thì các trang thiết bị khác (rèm, đèn chùm pha lê, thảm trải đất, kệ sách,...) cũng đều tô điểm cho các căn phòng với mục đích khác nhau thì sẽ có các loại hình dạng khác nhau, tùy theo nhu cầu của chủ nhân căn phòng đó.

 

      *Ví dụ: một phòng ngủ dành cho người lớn sẽ khác so với phòng ngủ của trẻ em. Không gian nội thất phòng ngủ của một bé trai cũng khác so với phòng ngủ cho bé gái xinh xắn…

 

      Đây cũng là lý do mà các vật thể/ đồ dùng/nội thất cố định phải được chỉnh chu và lựa chọn từ trước.

   2.2 Vật thể trang trí

 

     Là những đồ dùng trang trí trong phòng, nội thất để không gian có thể toát ra thêm sinh động và hài hòa. Các vật thể hay đồ trang trí này có thể là những đồ lưu niệm hay tranh/ảnh, lọ hoa, tượng, chuông gió,... Các đồ trang trí này được chủ nhân của chính căn phòng lựa chọn và sắp xếp.

 

   2.3 Ánh sáng

 

     Ánh sáng dù không phải là vật thể có hình dạng cố định hay có thể sờ nắm được nhưng nó lại là yếu tố quan trọng để hoàn chỉnh không gian nội thất. 

 

     Trong thiết kế, ánh sáng có 2 loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Trong đó, ánh sáng tự nhiên là ánh sáng của mặt trời chiếu vào nhà thông qua giếng trời, ô cửa sổ,.... Và ánh sáng nhân tạo là việc sử dụng các loại đèn, đuốc,... và hiện nay đa phần là dùng đèn điện.

 

     Các kiến trúc sư có thể để ý và sắp xếp dựa theo hướng nhà, hướng ánh sáng tự nhiên trong thực tế để thực hiện phác họa, thiết kế sao cho phù hợp.

 

   2.4 Âm thanh

 

     Đây là yếu tố quan trọng cho cả ngôi nhà vì âm thanh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần hay tâm trạng của gia chủ và các thành viên sống trong ngôi nhà đó. Ví dụ như: phòng ngủ phải được thiết kế với các đồ vật, đồ trang trí hay những thiết bị có khả năng cách âm cao, tạo ra sự yên tĩnh,... 

 

     Mỗi một phòng một vị trí trong nhà đều phải được thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu về âm thanh trong ngôi nhà dựa theo nhu cầu của gia chủ.

     Công ty Vhomes sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất khi khách hàng có nhu cầu muốn thiết kế mới hoặc thiết kế lại nội thất trong ngôi nhà của mình tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi tự tin là nơi mà quý khách hàng có thể tin tưởng, giao phó và bạn sẽ nhận lại được kết quả còn hơn cả sự mong đợi của mình.

 

  • Về nhân lực, chúng tôi có những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm với khả năng sáng tạo cao cùng tinh thần trách nhiệm đối với từng bản thiết kế của mình. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiều kiến thức, có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, giúp cho khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với điều kiện của mình.
  • Về công nghệ, chúng tôi sử dụng các phần mềm thiết kế, các trang thiết bị hiện đại nhất, giúp cho việc mô hình hóa ngôi nhà của bạn trở nên dễ dàng, bạn có thể nhìn thấy được thành phẩm công trình ngay cả khi nó chưa được thi công.
  • Về giá cả và dịch vụ, chúng tôi cung cấp hầu như toàn bộ các dịch vụ liên quan đến kiến trúc, thiết kế nội thất,... với mức giá phù hợp nhất. Đồng thời để tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng, Công ty Vhomes còn mở ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong quá trình hợp tác.

Chia sẻ: